CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT UNICHEM ĐÀ NẴNG
Lô C5 đường số 4 KCN Hoà Khánh, P.Hoà Khánh Bắc,Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
0332 996 777
  • Tiếng Việt
  • English

Chào mừng bạn đến với thế giới sắc màu

Danh mục sơn

NÊN XÂY NHÀ VÀO THÁNG MẤY TRONG NĂM LÀ PHÙ HỢP NHẤT ???

| admin

NÊN XÂY NHÀ VÀO THÁNG MẤY TRONG NĂM LÀ PHÙ HỢP NHẤT ???

Chào các bạn, câu hỏi nên làm nhà vào thời điểm nào, tháng nào của năm là một câu hỏi không phải quá khó. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu được tại sao? Vì thế trong bài viết này Sơn ANDATA sẽ chia sẻ một vài lý do để các bạn có thể biết nên làm nhà vào tháng mấy là tốt nhất. Chúng ta cùng bàn luận về các lý do này nhé!

Tổng quan tình hình thời tiết và diễn biến của các tháng (âm lịch) trong năm, để bạn biết nên xây nhà vào tháng mấy là thích hợp nhất:

Tháng 1 âm lịch: Đây là giai đoạn mới tết hay còn gọi là ”tháng ăn chơi” nên việc xây nhà sẽ ít diễn ra do chưa tận dụng được nhân lực và vật lực một cách đầy đủ thường bị gián đoạn nên có thể nói tháng giêng ít khi lựa chọn để xây nhà.

Tháng 2, 3 âm lịch: Đây là giai đoạn khá tốt để tiền hành thi công xây dựng nhà vì thi công khô ráo, ít bị ẩm ướt đổ bê tông nhanh, tiến độ thi công cũng nhanh. Mặt khác giai đoạn đầu năm giá nhân công, vật liệu xây dựng cũng thường rẻ hơn so với những thời điểm khác trong năm. Xây nhà vào những tháng này thường hoàn thành trước mùa mưa vì thế bạn sở hữu một ngôi nhà đẹp mà không bị nắng hay mưa dột.

Tháng 4, 5, 6 âm lịch: Bắt đầu mùa mưa, độ ẩm an toàn trên bề mặt bê tông, có thể kiểm tra thi công chống thấm, thoát nước thích hợp cho việc thi công xây dựng tuy nhiên sẽ xảy ra tình trạng gián đoạn hơn.

Tháng 7 âm lịch:  Tháng này còn hay được gọi là tháng ”cô hồn” nên theo quan niệm dân gian không nên khởi công xây dựng. Còn về thời tiết, mặc dù đây vẫn là mùa mưa, nhưng sự khó khăn sẽ tăng lên đáng kể khi mưa tháng 7 thường là mưa ngâu (mưa kéo dài, dầm dề) nên việc đứng ngoài trời làm việc dễ khiến người ta nản chí.

Tháng 8, 9, 10 âm lịch: Đây là giai đoạn cũng tốt khi tiến hành thi công xây dựng nhằm đảm bảo chất lượng thi công, nắng chưa quá gắt và có thể còn mưa để giữ đổ ẩm, thi công ít bụi. Tuy nhiên cần lưu ý rằng lúc này đã gần đến cuối năm, chuẩn bị đến Tết. Nên nếu ngôi nhà bạn phức tạp, mất nhiều thời gian thi công hoàn thiện thì nên cân nhắc kỹ.

Tháng 11, 12 âm lịch:  Đây là giai đoạn cuối năm cận tết nhiều người dành thời gian để sửa chữa nhà hơn, việc xây nhà giai đoạn này không hoàn thiện được trước tết nên bạn cần tính toán. Hơn thế giá vật liệu cuối năm thường cao hơn so với những thời điểm khác.

Như vậy với bảng ước lượng trên bạn có thể điều chỉnh lựa chọn tháng nào xây dựng nhà cho phù hợp. Tuy nhiên bài viết trên chỉ mức độ tham khảo để lựa chọn thời gian, xây nhà bạn cần xem xét nhiều yếu tố đặc biệt là yếu tố phong thủy và chi phí. Hơn thế ở nước ta ở mỗi vùng miền có thời tiết khác nhau.

Ví dụ ở khu vực miền bắc thì có 4 mùa xuân hạ thu đông… và nhiều gia chủ thường lựa chọn xây dựng đầu mùa xuân thời tiết mát mẻ, ít xây dựng vào những tháng mùa hè như tháng 4, 5, 6 bởi vì thời tiết nắng gắt.

Trong khi đó khu vực miền trung thì tháng 8,9,10 bắt đầu vào giai đoạn mưa lũ nặng nề nên ít được lựa chọn xây dựng, bởi mưa to gió lớn thường ảnh hưởng nhiều đến quá trình thi công cũng như chất lượng công trình. Khu vực miền nam lại có thời tiết kiểu mùa khô mùa mưa ví dụ mùa khô kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 11.

Có lẽ rằng việc xây nhà khá quan trọng nên từ việc đặt viên gạch đầu tiên ai cũng mong muốn thuận lợi, hành thông giúp quá trình xây dựng an toàn và việc sở hữu ngôi nhà tốt làm nên ăn ra hơn. Sơn ANDATA  hi vọng rằng bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin hữu ích giúp các bạn đưa ra những quyết định phù hợp trong quá trình xây nhà.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất    • Lô C5 đường số 4 KCN Hoà Khánh, phường Hoà Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
    • Hotline: 0332 996 777 

    • unichemdanang.co.ltd@gmail.com

    Bản quyền thuộc CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT UNICHEM ĐÀ NẴNG