CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT UNICHEM ĐÀ NẴNG
Lô C5 đường số 4 KCN Hoà Khánh, P.Hoà Khánh Bắc,Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
0332 996 777
 • Tiếng Việt
 • English

Chào mừng bạn đến với thế giới sắc màu

Danh mục sơn

TÌM HIỂU VỀ NHỮNG THIẾT BỊ BẢO HỘ THỢ SƠN NÊN CÓ

| admin

TÌM HIỂU VỀ NHỮNG THIẾT BỊ BẢO HỘ THỢ SƠN NÊN CÓ

Trong quá trình làm việc, thợ sơn sẽ luôn phải đối diện với rất nhiều nguy cơ tổn hại đến sức khỏe, sự nguy hiểm khi phải tiếp xúc với các loại hóa chất và môi trường làm việc ngoài trời, có độ cao. Vậy nên việc chuẩn bị  các thiết bị bảo hộ chuyên dụng là điều cần thiết để bảo vệ bản thân tốt nhất.

Vậy thợ sơn cần trang bị cho bản thân những thiết bị bảo hộ lao động nào? Hãy cùng Sơn ANDATA tìm hiểu nhé.

 1. Quần áo bảo hộ

Một trong những thiết bị bảo hộ lao động cần thiết của thợ sơn đó chính là trang phục bảo hộ. Quần áo cần dài tay và dày dặn để chống bụi bẩn, chống sơn dây vào người, chống nắng nóng từ môi trường bên ngoài. Đồ bảo hộ cần chống được một số loại hóa chất kém ăn mòn và chống tia cực tím tốt.

 1. Giày bảo hộ

Giày bảo hộ hay còn gọi là giày chống tĩnh điện, giày cần đáp ứng về độ an toàn trong lao động, vừa chống tĩnh điện, vừa phải có tấm kim loại để bảo vệ bàn chân cho người thợ.

 1. Mũ bảo hộ

Mũ bảo hộ có chức năng tương tự như quần áo bảo hộ, giúp chống các giọt bắn của sơn vào đầu tóc, giảm thiểu bụi từ sơn và môi trường bên ngoài.

Sản phẩm này được làm cùng với chất liệu của quần áo bảo hộ để đảm bảo tốt nhất cho thợ sơn.

 1. Kính bảo hộ

Kính bảo hộ giúp bảo vệ mắt khỏi bị sơn, chất pha sơn, matít và các hạt kim loại sinh ra bắn vào mắt trong quá trình làm việc.

 1. Găng tay

Găng tay có chức năng chống các loại bụi, hạt độc, hơi độc dung môi từ sơn, tránh dính nước sơn vào da tay gây ăn mòn da tay. Loại găng tay được dùng trong nghề sơn thường là găng tay cao su có khả năng ngăn hoàn toàn nước sơn thấm vào tay.

 1. Mặt nạ chống độc

Mặt nạ chống độc sử dụng tại nơi làm việc có hạt động như khi mài matit. Mặt nạ chống khí độc tránh các hơi hữu cơ, phòng tránh hít các khí độc hại vào phổi qua đường miệng, mũi.

Mặt nạ chống độc cũng rất đa dạng, loại có đường ống khí sẽ cung cấp khí sạch, khí nén vào mặt nạ qua ống dẫn khí. Loại có lọc sẽ có bộ lọc than hoạt tính hấp thụ khí hữu cơ.

Những loại mặt nạ này đều có giới hạn về thời gian sử dụng nên bạn phải tính đến thời gian sử dụng để thay thế chúng, đảm bảo quy chuẩn về an toàn cho sức khỏe.

 1. Dây thừng cứu sinh

Dây thừng được cấu tạo từ sợi nilon, sợi thực vật, sợi vải, dây bao, sợi gai bện chặt lại với nhau theo hình xoắn ốc.

 1. Khóa hãm trượt

Khóa hãm trượt là loại phi 18, được làm bằng thép chất lượng cao, đảm bảo không rỉ sét, dùng để cố định một vật ở vị trí nhất định, lực tải lên đến 1.800kg.

Thông qua bài viết này, Sơn ANDATA đã gửi đến bạn thông tin cần thiết về những thiết bị bảo hộ mà thợ sơn nên có. Vì vậy, hãy bảo vệ tốt chính mình và đồng nghiệp trong công việc nhé.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất  • Lô C5 đường số 4 KCN Hoà Khánh, phường Hoà Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
  • Hotline: 0332 996 777 

  • unichemdanang.co.ltd@gmail.com

  Bản quyền thuộc CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT UNICHEM ĐÀ NẴNG